Kinh nghiệm lắp cầu thang sắt mỹ thuật

Những năm gần đây, sắt mỹ thuật đang có xu hướng lên ngôi, được ứng dụng vào nhiều mục đích trang trí từ ngoại thất cho đến nội thất đều đạt được yêu cầu về chất lượng và giá trị thẩm mỹ cao. Trong đó, nhất định phải kể đến những cầu thang sắt góp phần thể hiện đẳng cấp và vị thế cho không gian kiến trúc từ phong cách tân cổ điển đến hiện đại. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm lắp đặt cầu thang sắt mỹ thuật đẹp cho ngôi nhà của mình cho bạn tham khảo:


+ Nên tìm hiểu trước cơ sở chuyên lắp đặt cầu thang sắt


Việc tìm hiểu đơn vị lắp đặt trước khi lựa chọn thiết kế cầu thang sắt cho nhà mình là rất quan trọng, bởi nó quyết định đến vẻ đẹp, mức độ sang trọng cũng như chất lượng của công trình. Vì thế, bạn nên chọn cơ sở gia công uy tín, có nhiều kinh nghiệm. Đồng thời, cũng nên chọn cơ sở gần nhà sẽ thuận tiện hơn trong việc di chuyển cũng như tham khảo mẫu trước khi lắp đặt.

 


+ Chọn mẫu cầu thang phù hợp với phong cách nhà


Một điều quan trọng nữa mà mẫu cầu thang sắt mỹ thuật phải đảm bảo hài hòa, phù hợp với phong cách tổng thể của ngôi nhà, không nên “râu ông nọ cắm cằm bà kia” sẽ khiến cho ngôi nhà bạn mất giá trị đáng kể. Vì thế, bạn cần phải xác định rõ được phong cách kiến trúc ngôi nhà của mình để lựa chọn mẫu cầu thang sắt mỹ thuật để lắp đặt.


Nếu căn nhà bạn thiết kế theo phong cách tân cổ điển thì bạn nên chọn cầu thang sắt mỹ thuật có nhiều họa tiết cầu kỳ, uốn lượn sẽ giúp làm tăng giá trị cho căn nhà. Ngược lại, nếu nhà bạn kiểu nhà phố hiện đại thì bạn chọn những mẫu cầu thang sắt mỹ thuật hiện đại, đơn giản là phù hợp nhất.


+ Phân chia bậc cầu thang hợp lý


Phân chia bậc cầu thang cũng là một phần rất quan trọng, nếu bậc cầu thang quá lớn sẽ làm bạn mất thăng bằng khi di chuyển, nhưng nếu bậc quá nhỏ sẽ khi bạn bị mỏi chân. Để tránh bậc cầu thang quá lớn hoặc quá nhỏ thì bạn cần phải tính toán kích thước cầu thang cộng với sự hỗ trợ của xưởng gia công sắt để có được tỷ lệ kích thước phù hợp.


Thông thường, chiều cao lý tưởng giữa các bậc cầu thang là từ 15cm, bề rộng khoảng 30cm. Tùy vào sở thích của mình mà bạn có thể gia công cầu thang sắt mỹ thuật kiểu xoắn ốc, gấp khúc sẽ giúp tiết kiệm được diện tích đáng kể, lại vừa làm tăng thêm vẻ đẹp cuốn hút cho ngôi nhà.

 


+ Kết hợp với lan can cắt


Sự kết hợp giữa lan can và cầu thang bằng sắt nghệ thuật sẽ càng làm cho cầu thang của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Tùy vào diện tích và phong cách thiết kế mà bạn kết hợp với lan can sắt có mẫu mã khác nhau. Nếu trường hợp cầu thang hẹp thì bạn có thể biến tấu lan can thật đơn giản, nếu nhà có trẻ nhỏ, người già thì bạn sử dụng lan can sắt mỹ thuật và cầu thang sắt với thiết kế bo tròn thay vì các cạnh để tránh làm họ bị thương khi di chuyển nhé.

+ Kết hợp sắt mỹ thuật với các chất liệu khác


Bạn có thể khéo léo kết hợp sắt mỹ thuật với các chất liệu khác như cầu thang gỗ, cầu thang sắt kính,…thì cầu thang nhà bạn đẹp góp phần tạo ấn tượng cho không gian nội thất nhà.

 


Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ một vài lưu ý khi thiết kế cầu thang sắt mỹ thuật đẹp, hy vọng đã giúp bạn có được kinh nghiệm để bắt đầu thiết kế cầu thang cho ngôi nhà mình nhé. Chúc bạn thành công!


Lê Hằng