Kinh nghiệm thiết kế hàng rào sắt mỹ thuật đúng cách

Hàng rào có tác dụng bảo vệ an toàn cho không gian bên trong, tạo ranh giới và mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà ngay từ ngoại thất. Đặc biệt, những năm gần đây hàng rào bằng sắt mỹ thuật đang có xu hướng “lên ngôi” dần được nhiều gia chủ lựa chọn thiết kế cho ngôi nhà của mình. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn và bảo vệ hàng rào sắt mỹ thuật cho bạn tham khảo:


1. Lưu ý lựa chọn hàng rào sắt mỹ thuật


+ Phong cách hàng rào


Hiện nay, hàng rào sắt mỹ thuật cũng rất đa dạng về phong cách, kiểu dáng khác nhau cho bạn lựa chọn. Theo đó, bạn có thể thiết kế hàng rào hài hòa với phong cách của ngôi nhà hoặc theo sở thích, phong thủy hay vùng miền cho phù hợp. Tuy nhiên, bạn vẫn phải lưu ý đến yếu tố phù hợp giữa hàng rào và thiết kế tổng thể của ngôi nhà, như vậy sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.


Theo đó, nếu nhà bạn thiết kế theo phong cách cổ điển thì bạn có thể chọn hàng rào mỹ thuật được thiết kế cầu kỳ, đường nét uốn lượn. Ngược lại, nếu kiểu nhà hiện đại thì hãy kết hợp với hàng rào sắt mỹ thuật có kiểu dáng đơn giản, ít chi tiết là phù hợp nhất.

+ Màu sắc hàng rào


Màu sắc của hàng rào cũng có ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ đáng kể. Vì thế, bạn nên chọn màu sắc hàng rào mỹ thuật cho hài hòa với kiến trúc của ngôi nhà. Theo đó, bạn có thể sử dụng màu tự nhiên để thay thế cho công nghệ hiện đại cũng giúp mang lại vẻ đẹp hoàn hảo và phong cách riêng cho không gian sống của bạn.


+ Kích thước hàng rào


Để xác định được kích thước hàng rào thì bạn cần phải lấy dụng cụ đo và tính toán chính xác, cùng với kiểu hàng rào hợp lý. Bạn cần phải xác định được chiều cao, chiều dài hàng rào trước khi thiết kế, xây dựng để đảm bảo đạt yêu cầu chất lượng và thẩm mỹ.

 

 

2. Cách bảo vệ hàng rào sắt mỹ thuật


+ Vệ sinh hàng rào sắt mỹ thuật định kỳ


Hàng rào sắt mỹ thuật được sơn lớp tĩnh điện bên ngoài nên cũng khó bám bụi bẩn, nhưng bạn cũng cần phải dành thời gian dọn dẹp, vệ sinh định kỳ để hàng rào luôn bền đẹp. Lưu ý, bạn không nên dùng dụng cụ sắc nhọn để cọ rửa, tốt nhất nên dùng khăn mềm và nước sạch để lau bụi bẩn. Sau đó, dùng khăn sạch lau khô để đảm bảo nước không đọng lại làm hàng rào bị gỉ sét.


+ Kiểm tra loại bỏ vết gỉ sét trên hàng rào


Bạn nên thường xuyên kiểm tra và phát hiện kịp thời những chổ bị gỉ sét và loại bỏ ngay lập tức, tránh để lâu sẽ làm vết gỉ lan rộng rất khó vệ sinh nhé.

 

 3. Một số mẫu hàng rào sắt mỹ thuật đẹp nhất hiện nay

 

Hy vọng với những chia sẻ trên giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích để lựa chọn và thiết kế hàng rào sắt mỹ thuật đẹp và phù hợp cho ngôi nhà mình nhé.


Lê Hằng