Sắt mỹ thuật nhúng kẽm nóng

Trước đây khi nhắc đến các đồ dùng nội thất, phụ kiện, đồ đạc bằng sắt mọi người thường không quá mặn mà với nó. Bởi các sản phẩm này có phần cứng nhắc, màu sắc tối, hay bị gỉ nên làm cho công trình bị ảnh hưởng nghiêm trọng về tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của xã hội và khoa học công nghệ, sắt mỹ thuật nhúng kẽm nóng ra đời mang lại cho con người nhiều vật dụng đẹp mắt, kết hợp hoàn hảo cũng với mọi công trình khác nhau.

1. Quy trình sản xuất vật dụng từ sắt mỹ thuật nhúng kẽm nóng

Sỡ dĩ sắt mỹ thuật nhúng kẽm nóng có tên gọi này là vì quá trình sản xuất nó. Từ các vật dụng lớn hay nhỏ thì nó đều phải áp dụng phương pháp nhúng kẽm nóng trước khi hoàn thiện. Một số vật dụng với kích thước lớn như hàng rào, cửa cổng, cầu thang thì phải chia nhỏ ra từng phần để nhúng kẽm nóng.

Điều quan trọng nhất đối với những vật dụng này chính là việc làm sạch, hoàn thiện, lau khô để không bị bụi bẩn hay chất gì dính vào. Tiếp đó, vật dụng bằng sắt sẽ được nhúng vào bể có chứa kẽm đã được đun nóng.

Sau khi tất cả bề mặt ở bên ngoài của bán thành phẩm sẽ được phủ một lớp áo kẽm. Người công nhân sẽ lấy vật dụng đã được mạ kẽm nhúng vòa một bể nước tràn để làm nguội. Nhìn chung quy trình này không quá phức tạp, tuy nhiên nó yêu cầu về độ chính xác cao, nhiệt độ phù hợp và đảm bảo tối đa về chất lượng.

2. Ưu thế của sắt mỹ thuật nhúng kẽm nóng

Sau khi được nhúng kẽm nóng ở bên ngoài, các sản phẩm sắt mỹ thuật sẽ phát huy được những ưu điểm như sau:

+ Sắt mỹ thuật nhúng kẽm nóng có khả năng chống oxy hóa và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc gỉ sét thường thấy ở các vật dụng làm bằng sắt.

+ Màu sắc sang trọng, tinh tế hơn hẳn so với các tông màu vốn có của sắt.

+ Sản phẩm có khả năng chống được sự trầy xước và ngoại lực ở mức độ nhất định.

+ Sắt mỹ thuật nhúng kẽm nóng chịu lực tốt, chống được sự thay đổi về nhiệt độ, thời tiết cũng như những yếu tố khác bên ngoài môi trường.

+ Các sản phẩm sắt mỹ thuật nhúng kẽm hiện nay có sự đa dạng về thiết kế, mẫu mã, từ đó tạo nên vẻ đẹp độc đáo, đậm chất nghệ thuật, đáp ứng được yêu cầu đa dạng của khách hàng.

+ Để gia công theo yêu cầu cũng không quá phức tạp, lắp đặt và thi công nhanh chóng.

+ Có thể sửa chữa, thay thế những chỗ hư hỏng và nhiều ưu điểm vượt trội khác.

3. Ứng dụng của sắt mỹ thuật nhúng kẽm nóng

Hội tụ được rất nhiều ưu điểm vượt trội như trên, do vậy mà sắt mỹ thuật nhúng kẽm nóng ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong đời sống con người. Một số ứng dụng phổ biến nhất của sắt mỹ thuật nhúng kẽm nóng như sau:

+ Được sử dụng để chế tạo các loại vật dụng trang trí cho gia đình hay các cửa hàng, khách sạn, chậu hoa, linh vật bằng sắt, xích đu,…

+ Nó được dùng để chế tạo ra các món đồ vật với kích thước lớn như cổng, cửa ra vào, khung bảo vệ cửa sổ, lan can, cầu thang,…

+ Có thể ứng dụng trong công nghiệp chế tạo như khung xe ô tô, các loại phụ kiện xe hay phụ tùng cơ giới,…

+ Ứng dụng để làm các món đồ nội thất như bàn ghế, tủ đựng đồ,…

+ Ứng dụng để trang trí ở bên ngoài, nhất là cột đèn điện.

Hiện nay tại cửa hàng của chúng tôi nhận gia công và sản xuất các loại vật dụng, phụ kiện nội ngoại thất bằng sắt mỹ thuật nhúng kẽm nóng. Để biết thêm thông tin chi tiết về mẫu mã, giá cả sản phẩm nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Thùy Duyên